Tin Tức‎ > ‎

Tin Cha Cựu Bề Trên Tổng Quyền được cất nhắc làm Tổng Giám Mục

Nguyên tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế được chọn làm Tổng giám mục

Chia sẻ link này cho bạn bè:

VRNs (02.08.2010) - VATICAN - Hôm 2-8-2010, ĐTC Biển Đức 16 đã bổ nhiệm Cha Joseph William Tobin, cựu Bề trên Tổng quyền dòng Chúa Cứu Thế, làm tân Tổng thư ký Bộ các dòng tu, đồng thời thăng làm Tổng Gíam Mục  hiệu tòa Obba.

Cha Tobin người Mỹ, năm nay 58 tuổi (1952), sinh trưởng tại Detroit bang Michigan và được bầu làm Tổng cố vấn của dòng năm 1991.  Sáu năm sau đó, ngài lần lượt được bầu làm Bề trên tổng quyền của dòng trong hai nhiệm kỳ tổng cộng 12 năm, cho đến năm 2009. Cha cũng từng được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp Hội các Bề trên Tổng quyền các dòng nam vào năm 2003 và là thành viên Hội đồng liên lạc giữa các Bề trên Tổng quyền và Bộ các dòng tu.
Đức tân TGM Joseph Tobin thông thạo 5 sinh ngữ là Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Bồ đào nha. Ngài kế nhiệm Đức TGM Gianfranco Gardin, 66 tuổi, dòng Phanxicô Viện Tu, được bổ làm GM giáo phận Treviso, bắc Italia, hồi tháng 12 năm 2009.

Bộ các dòng tu hiện do ĐHY Franc Rodé, người Sloveni, dòng Lazzariste làm tổng trưởng. Ngài sẽ tròn 76 tuổi vào ngày 23 tháng 9 tới đây.G. Trần Đức Anh OP

Radio Vatican - Tiếng Việt

 

Comments