Tin Tức‎ > ‎

Học Viện DCCT VN mừng 75 năm thành lập

HỌC VIỆN DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM MỪNG 75 NĂM THÀNH LẬP

 

VRNs (02.10.2010) - Sài gòn - Sáng ngày 02/10/2010, tại hội trường Thánh Anphongsô, 38 Kỳ Đồng - P.9 - Q3. Học Viện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Học Viện DCCT và mừng lễ Quan thầy, Chân phúc Francis Xavier Seelos.

 

 

Buổi lễ có sự hiện diện của cha Giám Tỉnh Vinhsơn Phạm Trung Thành, một số quý cha trong Nhà Dòng và khoảng hai trăm quý thân nhân, ân nhân của gia đình Học Viện.

 

 

Trước thánh lễ, cha Giám Tỉnh, quý cha trong Ban giám đốc đã chia sẻ với cộng đoàn những hồng ân mà Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên Học Viện DCCT Việt Nam suốt 75 năm qua. Xen kẽ những chia sẻ của quý cha, anh em sinh viên Học Viện đã trình diễn một số tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" để nói lên tâm tình tạ ơn Chúa, cám ơn các bậc tiền bối, quý vị thân nhân, ân nhân đã và đang cộng tác để đào tạo ơn gọi tu sĩ DCCT.

 

 

Được biết, năm 1925 các vị thừa sai DCCT Canada đến lập Dòng tại cố đô Huế, thì mười năm sau, ngày 9/11/1935 các ngài đã thành lập Học Viện DCCT VN tại Thái Hà, Hà Nội.

 

 

Cùng với bao thăng trầm của Nhà Dòng, Học Viện DCCT Việt Nam đã phải di dời đến nhiều địa điểm khác nhau: Năm 1950, Học Viện dời từ Hà Nội vào Đà Lạt. Năm 1971 Học Viện từ Đà Lạt dời về Thủ Đức, Sài Gòn. Năm 1978, DCCT Thủ Đức bị phong toả, các sinh viên phải phân tán khắp nơi. Đến năm 1989, Học Viện được tái tổ chức tại Tu Viện Sài Gòn - 38 Kỳ Đồng - P.9 - Q3. Đến nay Học Viện DCCT Việt Nam đã dần dần đi vào ổn định. Hiện nay, Học Viện DCCT Việt Nam có 87 sinh viên đang theo học, trong đó có 60 sinh viên thần học và 27 sinh viên triết học.

 

(Trích từ Chuacuuthe.com)

 

 

Comments