Tin Tức‎ > ‎

Dòng Chúa Cứu Thế VN có thêm 6 Phó Tế mới được phong

Lễ phong chức 6 Phó tế DCCT

Chia sẻ link này cho bạn bè:

VRNs (28.08.2010) - Sài Gòn - Như đã thông báo, vào lúc 8g00 sáng nay (28/08/2010) tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Đức cha Micaen Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kontum đã chủ sự và trao ban chức Thánh Phó tế cho 6 anh em tu sĩ trẻ DCCT. Đó là các Thầy:

1. Giuse Lê Khánh Huyền

2. Giuse Nguyễn Văn Tĩnh

3. Phaolô K'Nhoang

4. Vinhsơn Trần Trí Tuệ

5. Giuse Nguyễn Quốc Toản

6. Anphongsô Trần Ngọc Hướng

Trong lời gợi ý đầu Thánh lễ, Đức cha đã mời gọi cộng đoàn những người tham dự thánh lễ hãy tạ ơn Chúa vì thánh lễ hôm nay nhắc nhở chúng ta nhiều điều, nhất là trách nhiệm loan báo Tin mừng cho tất cả mọi anh chị em của chúng ta chưa biết Chúa.

Hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 7 năm Đức cha Micaen lãnh sứ vụ Giám mục trong Hội Thánh Việt Nam, đặc biệt trong một giáo phận truyền giáo. Ngài cũng là Chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin mừng của HĐGM Việt Nam.

Đặc biệt, trong phần đáp từ cuối lễ, sau lời cám ơn của cha Giám Tỉnh DCCT Vinhsơn Phạm Trung Thành, Đức cha đã chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của ngài khi gặp gỡ những người liên hệ sau khi ngài phong chức Linh mục cho 9 anh em Dòng Chúa Cứu Thế cách đây hai tháng trong đó có 2 linh mục không được "xã hội" chấp thuận. Ngài nói với họ rằng: phong chức Thánh là quyền của Giáo hội. Hội Thánh Công giáo đã làm rất cẩn thận việc tuyển chọn này.

Xin mời nghe nguyên văn bài phát biểu tuyệt vời này của Đức cha Micaen trong phần Audio.

Một số hình ảnh lễ phong chức Phó tế:

HIẾU MINH, VRNs

 

Comments