Tin Tức‎ > ‎

2014-08-27 Học viện Thánh Anphongsô: “Điểm tựa ơn gọi”

VRNs (24.08.2014) Với chủ đề “Điểm tựa ơn gọi” chương trình văn nghệ tri ân quý ân nhân của Học viện Thánh Anphongsô thuộc DCCT Sài Gòn đã được khai mạc lúc 8g sáng ngày 23/8/2014. Những tiết mục trong chương trình do chính các tu sĩ DCCT đang học ở Học viện này dàn dựng và luyện tập.

Ngày hội tri ân quý ân nhân hằng năm đều được Học viện thánh Anphongsô tổ chức vào dịp hè (tháng 8), để thuận tiện cho khóa học tiếp theo của các anh em Học viện và đó cũng là khoảng thời gian sau khi các thầy đi mục vụ về và chịu chức phó tế. Thầy Phạm Hồng Thăng trưởng Học Viện cho biết.

Cha giám đốc Học viện, Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã phát biểu khai mạc chương trình cùng với lời cảm ơn gửi đến tất cả ân nhân.

Đã có hơn 1200 ân nhân quy tụ từ các nơi về để gặp gỡ, thưởng thức các tiết mục văn nghệ và cùng tham dự thánh lễ cầu nguyện với các thầy Học viện DCCT. Ngoài sự hiện diện của quý ân nhân còn có các Cha, các thầy DCCT khác.

140823-HV 1

140823-HV 3

140823-HV 2

Cha quản lý Học viện Giuse Phạm Quốc Giang cho biết, đối với Học viện hiện đang có 2 dạng ân nhân, ân nhân trường kỳ là những người đóng góp thường xuyên cho công việc đào tạo các ứng viên và ân nhân chỉ đóng góp một phần.

Linh mục Giuse Hồ Đắc Tâm, phó giám tỉnh DCCT, chánh xứ Đức Mẹ HCG Sài Gòn cũng đã có lời cảm ơn, tri ân đến quý ân nhân và thân nhân đã cộng tác bằng vật chất và lời cầu nguyện cho công việc đào tạo của nhà dòng. Đặc biệt ngài cũng đã mời gọi họ “dấn thân vào sứ vụ loan báo Tin Mừng qua đặc sủng của DCCT” chứ không chỉ riêng việc đóng góp.

Học viện năm nay đã đón nhận và đào tạo được 13 thầy tân khấn, 13 thầy khấn trọn đời, 14 phó tế và 24 tân linh mục.

Linh mục quản lý Học viện cho biết thêm rằng, sự giúp đỡ của các ân nhân, thân nhân là điều cần thiết “để các thầy có cơ hội học tập tốt, điều kiện sinh hoạt thuận tiện” mà không lo lắng cho vấn đề vật chất vì thế họ có cơ hội để phát huy hết khả năng của mình trong học tập.

Ngài nói thêm rằng, “điều tốt lành hơn mà các ân nhân mang lại đó là sự chia sẻ về tinh thần trong lời cầu nguyện để các thầy có thể trung thành với đời sống thánh hiến của mình”.

140823-HV 4

140823-HV 5

140823-HV 6

140823-HV 7

140823-HV 8

Sau đó có thánh lễ Tạ ơn diễn ra lúc 10g. Chủ tế là cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT Việt Nam và gần 30 cha đồng tế, 14 tân Phó tế cũng ra mắt cộng đoàn và quý ân nhân trong ngày họp mặt tri ân này.

Học viện Thánh Anphongsô của DCCT Việt Nam từ lâu đã chọn Chân phúc P.X. Seelos, một linh mục gốc Đức đi truyền giáo tại Hoa Kỳ. Sinh thời ngài được Bề trên bổ nhiệm làm một nhà đào tạo và ngài đã đảm nhiệm xuất sắc nhiệm vụ khó khăn này.

Sau Thánh lễ tất cả quý ân nhân và thân nhân được mời tham dự bữa tiệc đứng cùng với các linh mục, tu sĩ DCCT tại sân sau nhà thờ. Đặc biệt có một máy xay nước mía do chính các Thầy Học viện đảm trách để phục vụ giải khát.

140823-HV 9

140823-HV 10

140823-HV 11

Trước khi chia tay ra về, mỗi vị khách nhận được một món quà là quyển sách nói về bức Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, một di sản của DCCT.

Comments