Tin Tức‎ > ‎

2014-01-18 Thư chúc Tết của cha Bề trên Tổng quyền DCCT

VRNs (18.01.2014) – Sài Gòn – DÒNG CHÚA CỨU THẾ 

140117-BTTQ

Bề trên Tổng quyền

Ngày 14/01/2014

Lễ Chân phúc Peter Donders, C.Ss.R.

Chúc mừng Năm mới Giáp Ngọ

Năm Ơn gọi Thừa sai DCCT

Kính thưa cha Giám Tỉnh,

Thưa anh em, chị em, quí Thầy Trợ sĩ và anh em Sinh viên, Cộng tác viên và Ân nhân, Cựu đệ tử và anh chị em giáo dân!

Tôi vui mừng chào anh chị em nhân dịp Năm mới Giáp Ngọ. Do bởi tôi được gặp rất nhiều anh chị em dịp bế mạc Kinh lược vừa qua (tháng 10/2013), nên năm nay tôi có niềm vui đặc biệt để viết thư cho anh chị em. Một lần nữa, cám ơn anh chị em vì lòng quảng đại đã dành cho tôi và cho các vị trong đoàn Kinh lược. Nhiệt huyết thừa sai và sự dấn thân của anh em là một gợi hứng cho tôi.

Các Sinh viên chuẩn bị về quê đón Tết cũng như thăm gia đình, và khi tất cả anh em sẵn sàng cho các nghi thức đón Năm Mới, tôi xin anh em hãy noi gương Đức Maria, Mẹ Hằng Cứu Giúp suy đi nghĩ lại trong lòng những “dấu chỉ thời đại” để nhận ra sự hiện diện và đường lối của Thiên Chúa dành cho chúng ta trong thời đại hôm nay.

Trong suốt Năm Ơn gọi Thừa sai DCCT này, mỗi người chúng ta được mời gọi đào sâu và canh tân tương quan với Chúa Giêsu. Chính tương quan với Đức Kitô hình thành sự đáp trả của chúng ta với ơn kêu gọi mà chúng ta nhận được từ Thiên Chúa. Đức Thánh cha Phanxicô thách đố chúng ta trong Tông huấn Niềm vui Tin mừng Evangelii Gaudium của ngài để chia sẻ niềm vui Phúc âm với mọi người. Xin cho niềm vui ấy đầy tràn nơi tâm hồn chúng ta sẽ chiếu tỏa từ đời sống chúng ta như một lời chứng có sức thuyết phục về sự hiện diện của Đức Giêsu Kitô Cứu Thế giữa chúng ta hôm nay.

Cám ơn những chứng tá và sứ vụ sống động của anh chị em về Ơn cứu độ. Nhờ đời sống và lời nói của anh chị em, anh chị em loan báo rằng Thiên Chúa ở cùng chúng ta: trong sự chiến đấu và trong niềm vui, trong những nỗi buồn và trong niềm hy vọng của chúng ta. Quả thật, chính Thiên Chúa là nguồn mọi hy vọng và là Đấng kêu gọi chúng ta đừng bao giờ thất vọng.

Cám ơn tất cả các Nữ tu DCCT, những người chia sẻ cùng ơn gọi và đặc sủng thừa sai DCCT. Chị em tiếp tục hiến mình cho ơn cứu độ chứa chan. Cám ơn quí vị Ân nhân và Cộng tác viên của chúng tôi. Sự quảng đại của anh chị em đã giúp anh em chúng tôi ý thức sứ vụ của mình trong chính cung cách cụ thể. Gửi lời chào thăm đến các anh em cựu đệ tử DCCT, những người tiếp tục nâng đỡ và tham gia vào Sứ vụ Cứu thế tại Việt Nam và xa hơn nữa, cũng xin gửi lời thăm đến anh chị em tín hữu tại các giáo xứ DCCT và trong các thừa tác vụ khác.

Khi anh chị em bắt đầu Năm mới này, xin Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đồng hành và an ủi anh chị em bằng sự chăm sóc mẫu tử của Mẹ! Nguyện xin Cha Thánh Anphong và các Thánh trong Dòng hoan hỉ chia sẻ tinh thần thừa sai của các ngài cho anh chị em! Nguyện cho phúc lành của Thiên Chúa Toàn Năng là Cha, Con và Thánh Thần xuống trên anh chị em và ở lại với anh chị em trong suốt năm nay!

Trong Đức Kitô Cứu Thế,

 

140118-chukyBTTQ

140118-Con dau DCCT

 

Michael Brehl, C.Ss.R.

Bề trên Tổng quyền

Chuyển ngữ: LM. Giuse Đinh Hữu Thoại, C.Ss.R

Comments