Tin Tức‎ > ‎

2013-02-09 Cha giám tỉnh DCCT VN chúc tết

VRNs (09.02.2013) – Sài Gòn – “Tết năm nay, đối với chúng ta mang một mầu sắc đặc biệt. Khắp nơi, chúng ta tổ chức phục vụ đời sống đức tin của cộng đoàn dân Thiên Chúa trong việc giúp hiến dâng gia đình các tín hữu đầu năm mới cho Thiên Chúa và quy tụ dân Thiên Chúa hành hương minh niên cùng với Mẹ Maria. Những năm qua, việc tổ chức này đã mang lại cho chúng ta nhiều thành quả thiêng liêng, năm nay chúng ta nhân rộng và thực hiện một cách năng động. Nơi nào có tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, nơi đó có việc hành hương cùng Mẹ trong những ngày minh niên. Chúng ta cùng tất cả cộng đoàn dân Chúa bước vào năm mới cùng với Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp”. Qua Thư chúc tế này, Cha giám tỉnh DCCT VN, Vinh Sơn Phạm Trung Thành, nhấn mạnh đến sứ vụ của Nhà Dòng cần thực thi trong hoàn cảnh hiện nay.

VRNs xin giới thiệu Thư chúc tết đến quý vị.

——–

 

THƯ CHÚC TẾT

MỪNG XUÂN QUÝ TỴ 2013

 

 

Kính thưa anh em.

Trước thềm năm mới, thân chúc anh em một mùa xuân tràn đầy hồng ân của Chúa, một năm mới bình an, hạnh phúc và đồi dào ân sủng, trong sự tín thác vào Đức Giêsu Kitô, Chúa của chúng ta.

Qua anh em, tôi gởi lời chúc đến gia đình của anh em, gia đình ruột thịt cũng như gia đình thiêng liêng. Kính chúc mọi người một năm mới vững vàng trong tin yêu, mạnh mẽ trong nhiệt thành tông đồ và kiên trung trong tâm tình phó thác. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp, nguyện xin ân sủng của Thiên Chúa tuôn đổ trên gia đình của anh em.

Tết năm nay, đối với chúng ta mang một mầu sắc đặc biệt. Khắp nơi, chúng ta tổ chức phục vụ đời sống đức tin của cộng đoàn dân Thiên Chúa trong việc giúp hiến dâng gia đình các tín hữu đầu năm mới cho Thiên Chúa và quy tụ dân Thiên Chúa hành hương minh niên cùng với Mẹ Maria. Những năm qua, việc tổ chức này đã mang lại cho chúng ta nhiều thành quả thiêng liêng, năm nay chúng ta nhân rộng và thực hiện một cách năng động. Nơi nào có tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, nơi đó có việc hành hương cùng Mẹ trong những ngày minh niên. Chúng ta cùng tất cả cộng đoàn dân Chúa bước vào năm mới cùng với Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp.

Chân thành cám ơn anh em đã hy sinh những ngày vui chơi đầu năm để tiếp tục dâng hiến những thời khắc quý báu cho Thiên Chúa và Hội Thánh, hành động này làm rõ thêm quyết tâm sống đời dâng hiến của chúng ta, củng cố lời chứng sự hiện diện của nước trời ở giữa trần gian hôm nay.

Năm mới mở ra một tiến trình mới, một tiến trình nảy sinh những sáng kiến làm cho định hướng của chúng ta được hiện thực, những định hướng chứa đựng trong:

 

- Hiến Pháp của Nhà Dòng:

“Dòng Chúa Cứu Thế do Thánh An Phong sáng lập mục đích noi gương Chúa Giêsu Cứu Thế, bằng cách rao giảng Lời Chúa cho người nghèo khó như chính Ngài đã tuyên bố về Ngài”. (x. HP. 01)

 

- Quyết định của các Công Hội Tỉnh gần đây:

  • Ưu tiên loan báo Tin Mừng cho người nghèo cách riêng người dân tộc thiểu số.
  • Thực hiện Đại Phúc trong Hội Thánh.
  • Loan báo Tin Mừng cho những nạn nhân của xã hội mới.
  • Quan tâm đến công lý và hòa bình.
  • Chú trọng đến truyền thông.

 

- Quy chế của Liên Hiệp Châu Á Thái Bình Dương, ưu tiên tông đồ:

  • Quan tâm đến các thành phần di dân.
  • Giới trẻ.
  • và truyền thông.

 

Tổng Công Hội 24 kêu gọi chúng ta bám chặt vào định hướng và nỗ lực thực thi ơn gọi bằng nhiều cách (tái cấu trúc). Như thế, mọi thành viên Dòng Chúa Cứu Thế ở mọi nơi trong năm mới này sẽ dồn mọi công sức, nhân tài, vật lực cho ơn gọi của chúng ta. Hoạt động của mỗi cộng đoàn, mỗi cá nhân không nằm ngoài định hướng này.

Kính thưa anh em, để thực hiện được lý tưởng ơn gọi, chúng ta cần hiệp nhất, đoàn kết và yêu thương. Chúng ta cần sự hỗ trợ của mọi người đặc biệt là những cộng tác viên giáo dân, các anh chị em cựu đệ tử, các ân nhân, các hội viên hội Mẹ Hằng Cứu Giúp và thân nhân của chúng ta. Chúng ta cũng cần truyền đạt linh đạo của Nhà Dòng đến với mọi người để càng ngày chúng ta càng có thêm nhiều bạn đồng hành. Như thế, hiệu quả việc tông đồ của chúng ta sẽ được nhân lên.

Xin Đức Giêsu Cứu Thế, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp, Thánh An Phong và các Thánh trong Dòng luôn phù trợ chúng ta trong năm mới này.

 

Thân mến trong Chúa Cứu Thế!

Xuân Quý Tỵ 2013

Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, dcct.

Giám Tỉnh

Comments