Tin Tức‎ > ‎

2013-01-31 Hội chợ Tết vùng đông nam Melbourne hiệp thôngvới DCCT VN

VRNs (31.01.2013) – Melbourne, Uc – Hằng năm vào dịp Tết âm lịch, những  người Việt ở  Melbourne tổ chức hội chợ vui xuân tại Sandown Racecourse thuộc vùng đông nam Melbourne.

Nhằm ghi dấu một thởi điểm truyền thống dân tộc, tạo điều kiện gặp gỡ nhau, giáo dục văn hóa Việt cho các thế hệ nối tiếp, tỏ tình liên đới với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Chi Hội Melbourne thuộc Hội Ân Nhân Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam đã tham gia hội chợ với gian hàng PHỞ.- BÚN BÒ – CÀ PHÊ

Những thiện nguyện viên của quán phở Hội ân nhận DCCT tại VN

Hội chợ kéo dài hai ngày thứ bảy 26 và chúa nhật 27 tháng 01 năm 2013, gian hàng ăn uống của Chi Hội đã phục vụ 2.600 tô phở và bún bò, hơn 50 kg cánh gà và khoai tây chiên, trên 1.000 ly cà phê sữa đá. Các phục vụ viên và đầu bếp không chuyên đã phải tiêu thụ quá nhiều dầu nóng để phục hồi sức khỏe sau những ngày chuẩn bị, phục vụ cao điểm, cũng như dọn dẹp.

Khi đươc hỏi về tinh thần cũng như ý nghĩa của sinh hoạt này, ông Trưởng Chi Hội cho biết: “Chúng tôi tuy mệt nhưng rất vui, chúng tôi có dịp làm việc với nhau, có cơ hội để duy trì văn hóa Việt cho con cháu, và nhất là chia sẻ với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam trong sứ mạng phục vụ”. Ông nói them: “Chúng tôi nhận thấy nhiều người yêu mến Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, họ đến đây và bày tỏ lòng yêu mến ấy”. Người khác, một tham dự viên, cô sinh viên trẻ năm thứ ba đại học ngành thực phẩm bày tỏ: “Chúng em rất thích sinh hoạt này, tham gia vào công việc hết mình, học hỏi nơi các người đi trước và được ăn miễn phí, nhưng mỏi chân quá!” Cô cho biết thêm trong hai ngày cô được ăn ba tô phở, 5 cái cánh gà chiên và 1 ly cà phê sữa đá.

Các thực khách ăn phở, bún bò và uống cà phê nhớ về quê mẹ Việt Nam

Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Melbourne, chiều Chúa nhật 27/01 đã đến thăm gian hàng, chia sẻ niềm vui với Chi Hội, ngài tận tình thăm hỏi từng người, nhất là các đầu bếp. Cha Joseph Mai, Quản nhiệm Cộng đoàn Hoan Thiện (Keysbourough) cũng đến chung vui với Chi Hội. Được biết trong một thông báo của Tòa Tổng Giám mục Melbourne mới đây, Đức Hồng Y Tổng Giám mục đã chấp thuận cho cộng đồng người Việt ở Melbourne được tổ chức Đại Hội Hành Hương kính Đức Mẹ La Vang vào tháng 10 năm 2013, tại Cộng đoàn Hoan Thiện. Cầu chúc cho Đức Cha Vincent, Cha Joseph Mai và Công đoàn tổ chức thành công đại hội kính Đức Mẹ La Vang.

Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long viếng thăm và chụp hình với các thiện nguyện viên DCCT tại hội chợ

Một số thân hữu đến từ tiểu bang Nam Úc và các vùng phụ cận, tại Melbourne, Xuan Nhuong Pty Ltd, Binh Minh Grocery Store Springvale, Golden Bakery Frankston và nhiều mạnh thường quân khác đã đến ủng hộ gian hàng của Chi Hội, góp phần tạo bầu khí hứng khởi, củng cố tình hiệp thông liên đới và đồng hành với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Cầu chúc tinh thần hăng say nhiệt thành gia tăng không ngừng.

Thanh Thảo

Công tác viên VRNs tại Úc Châu

Comments