Lớp Đaminh Savio 1971 mừng kỷ niệm 40 năm

Các anh chị, các bạn,
Những ngày qua chúng ta có được thời gian nghỉ ngơi dài ngày, cũng là dịp xả hơi cho những ngày tháng miệt mài lo cơm áo gạo tiền !
Bức tranh cuộc sống không thiếu những nét chấm phá gây nhiều cảm xúc và gia đình AP chúng ta cũng có nhiều biến cố trong những ngày qua khiến chúng ta vui buồn lẫn lộn.
Trước tiên là tin buồn của gia đình anh Nguyễn Hữu Thái lớp Mẹ Vô Nhiễm, anh Paul Nguyễn Nghiệm, cựu đt dcct, anh ruột của Thái qua đời tại Mỹ ngày 26/04/2011.
Như đã được thông báo rộng rãi trên mạng, lớp Đaminh Savio 1971 mừng kỷ niệm 40 năm bổn mạng lớp, buổi họp mặt được tổ chức hoành tráng tại Phú dòng (Túc trưng) nơi có tu viện dcct do cha Giuse Trần văn Hội, lớp Mẹ VN làm bề trên kiêm chánh xứ . Sáng ngày 02/05/2011, chúng tôi tập trung ở Kỳ đồng để khởi hành đi Phú dòng thì được tin anh Phanxico Xav. Đặng văn Nguồn cựu tu sĩ đã mất đêm 01/05/2011 sau ca phẫu thuật. Anh Nguồn lúc nào cũng rất vui mỗi khi có dịp gặp gỡ anh em !
Nhà thờ Phú dòng hiện nay đã ngăn nắp, hoàn chỉnh so với thời gian hai năm về trước, cũng nhờ cha xứ Hội đã có công tu sửa. Hiện nay, tu viện cũng đang được sửa sang lại, hy vọng rồi đây Phú dòng sẽ là một trung tâm truyền giáo lớn mạnh tại địa phương góp phần cùng giáo phận trong việc rao giảng Tin mừng.
Buổi họp mặt của lớp D Savio qui tụ gần 100 người. Dâng thánh lễ ngoài cha Hội, chánh xứ, còn có cha Khánh, cựu đt dcct, nay đã là lm triều thuộc giáo phận Đà lạt và đặc biệt là cha Giuse Phan Thiện Ân, cha giám đốc đầu tiên của lớp Savio ở Huế và cũng của nhiều lớp đàn anh khác, cha nay đã 78 tuổi, chân đã yếu nhưng giọng vẫn vang và say sưa khi nói về thời gian phục vụ đệ tử .
Sau thánh lễ là buổi gặp mặt trong bàn ăn với nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống hấp dẫn.
Trên đường về, được tin mẹ anh Vincent Phạm phương Hiệp lớp Mẹ VN mất ngày 29/04/2011, về đến SG anh em lớp VN lại đến nhà anh Hiệp tại đường Bàn cờ kịp dự  thánh lễ cầu cho bà Maria Đinh thị Cẩm Liên. Thật là một ngày đầy ắp những biến cố !!

--Nghi Phan
Comments