Duc In Altum‎ > ‎

DIA Số 87 – Quý 3/2014

Cha Giám Tỉnh mừng lễ Thánh Tổ
quý linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân trong gia đình DCCT
________________________________________
VRNs (01.08.2014) – Sài Gòn –  Hôm nay, Hội thánh long trọng mừng lễ thánh An Phong, tiến sĩ Hội thánh về cầu nguyện, bổn mạng các cha giải tôi và thần học gia luân lý, Đấng sáng lập DCCT.

Ngày 30.07 vừa qua, Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám Tỉnh DCCTVN đã gởi thư mừng lễ đến quý linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân trong đại gia đình DCCTVN.

Saigon, ngày 30 tháng 07 năm 2014

Kính thưa anh chị em.

Ngày lễ mừng kính Cha Thánh của chúng ta đã gần kề, thay mặt cho Ban Quản Trị Tỉnh Dòng xin gởi đến anh chị em những lời chúc  tốt đẹp cùng với lời nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên anh chị em.

Những anh em tu sĩ già yếu bệnh tật, xin Chúa ban cho anh em bình an, niềm vui sâu thẳm của thập giá và niềm phấn khởi tràn đầy hy vọng của những hy sinh, lời cầu cho công cuộc thi hành sứ vụ của Tỉnh Dòng. Anh em trong Tỉnh Dòng biết ơn anh em từ những công khó trong quá khứ và những đau thương mệt mỏi trong hiện tại, anh em đang góp những viên đá sống động nhất cho việc xây dựng Tỉnh Dòng của chúng ta. Anh em vẫn luôn là tu sĩ thừa sai của Nhà Dòng trong mọi tình huống.

Những anh em tu sĩ thừa sai đang tham gia trực tiếp vào sứ vụ của Tỉnh Dòng bằng những hoạt động mục vụ và đời sống chứng nhân. Xin Chúa ban cho chúng ta mỗi người là một “ký ức sống động của Chúa Kitô Cứu Thế” giữa trần thế này. Xin Thánh Thần của Đấng Phục Sinh ban cho chúng ta luôn biết liên kết và hiệp nhất với nhau trong cùng một sứ vụ. Xin Thiên Chúa đổ đầy tâm hồn chúng ta tình yêu mến vô biên của Ngài.

Với những anh em đang gặp các thử thách trong đời sống dấn thân, trong công việc tông đồ, trong các tương quan xã hội, trong thân xác bệnh tật, sức khỏe suy kém hoặc khiếm khuyết, xin anh em vững tâm với tình thương của Chúa, với lời nguyện cầu chia sẻ của mọi anh em và với mối dây liên kết hiệp thông của toàn gia đình Tỉnh Dòng.

Với các Tập sinh, Dự tập sinh, Dự tu và tiềm năng ơn gọi. Các em là niềm hy vọng và là tương lai của Tỉnh Dòng, cả Tỉnh Dòng này thao thức và dồn sức vun trồng cho các em, xin trao các em vào bàn tay nhân từ và quyền năng của Chúa, để Ngài nhào nặn các em nên những tay thợ gặt lành nghề trong tương lai. Các em hãy chăm chú vào đích duy nhất phải đạt đến, đó là chính Đức Kitô và phần thưởng Ngài chờ đợi trao cho các em.

Cùng các thân nhân, cách riêng gia đình anh em, các ân nhân, thân hữu, cộng tác viên giáo dân, các anh em Cựu Đệ tử. Nhân ngày mừng lễ Thánh Tổ Phụ, cầu chúc mọi người tràn đầy bình an và ân sủng của Thiên Chúa. Xin cho lòng nhiệt thành sứ vụ, tâm hồn yêu mến Chúa cháy bỏng và nỗi ước mong cứu vớt các linh hồn của Cha Thánh luôn tràn đầy trong lòng mọi người. Chúng ta là một gia đình mang dòng máu An Phong, dòng máu của những con người yêu mến Chúa Kitô và thuộc trọn về Ngài.

Cùng chị em nữ tu Chúa Cứu Thế mà chúng ta đã liên kết với nhau trong sứ vụ, trong kinh nguyện, và trong Ơn gọi. Xin Chúa chúc lành cho chị em, nâng đỡ và bảo vệ chị em trong sự quan phòng đầy khôn ngoan và yêu thương của Ngài. Ngay từ khi khởi đầu, Cha Thánh đã yêu mến và xây dựng chị em nên “ký ức sống động của Chúa Kitô” bằng chính đời sống âm thầm chiêm niệm, thi hành sứ vụ cứu thế bằng kinh nguyện cả cuộc đời, hôm nay Cha Thánh tiếp tục phù hộ chị em tiếp tục con đường ấy cùng với lời chuyển cầu của Tôi tớ Chúa Maria Celesta Crostarosa, trong mối dây liên kết với anh em tu sĩ thừa sai của Hội Dòng.

Kính thưa anh chị em,

Cha Thánh đã sống một cuộc đời thuộc trọn về Chúa Kitô Cứu Thế, Ngài đã không bỏ phí một giây phút nào mà không đốt cháy lửa lòng mình lên với ngọn lửa yêu mến Chúa và tha thiết với phần rỗi các linh hồn, nhất là những linh hồn tất bạt. Ngài đã tận dụng mọi sinh lưc để phục vụ Chúa nơi những người nghèo và những người bị bỏ rơi hơn cả. Ước gì mỗi lần chúng ta kỷ niệm ngày sinh nhật trên trời của Cha Thánh, là một lần chúng ta đươc đổi mới và làm sống động lại tinh thần của Cha Thánh trong mỗi người chúng ta.
Xin Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đấng mà Cha Thánh đã hết lòng yêu mến và mong muốn “ngày càng có nhiều người yêu mến Mẹ” luôn ở cùng chúng ta, gìn giữ chúng ta. Nguyện xin Mẹ Maria, tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp, Bổn mạng của chúng ta luôn ban ơn để chúng ta cũng biết theo Mẹ hằng cứu giúp mọi người trông chờ ơn cứu giúp.

Chúng ta là một với nhau trong Chúa Kitô Cứu Thế.

Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, C.Ss.R.
Giám tỉnh


... Xin mời đọc tiếp > Download trọn bộ Duc In Altum Số 87 – Quý 3/2014Ċ
DIA87.pdf
(1669k)
VN Enterprise,
Aug 28, 2014, 9:20 PM
Comments