DCCT VN khai mạc nhiệm kỳ 2011-2015

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam khai mạc nhiệm kỳ 2011-2015

Đăng Bởi cheoreo Lúc 25/01/11 1:30 PM

VRNs (25.01.2011) - Sài Gòn – Lúc 5g00 sáng nay tại Nhà nguyện Tu viện DCCT Sài Gòn, trụ sở chính của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, Tỉnh Dòng đã dâng thánh lễ Tạ ơn và khai mạc nhiệm kỳ mới bắt đầu từ hôm nay. Tỉnh Dòng đã chọn ngày lễ Thánh Phaolô trở lại để khai mạc nhiệm kỳ 4 năm (2011 – 2015) của cha Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Trung Thành (tái đắc cử) và Hội đồng Cố vấn của ngài.

Nhân dịp này, cha Bề trên Tổng quyền DCCT Michael Brehl đã viết một lá thư gửi cho tất cả các tu sĩ, linh mục DCCT Việt Nam.

Xin chuyển đến anh chị em bản dịch và nguyên văn lá thư đặc biệt này. Xin hiệp lời cầu nguyện cho Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

 

Ngày 25 tháng 01 năm 2011

Lễ thánh Phaolô trở lại

 

Kính gửi anh em DCCT thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam.

 

Anh em thân mến,

 

Thay mặt cho các thành viên của HĐQT Trung ương, tôi muốn nhân dịp này nguyện chúc muôn ơn lành xuống trên anh em khi anh em đón mừng Xuân TÂN MÃO và khi Hội đồng Quản trị (HĐQT) của Tỉnh Dòng anh em chính thức khai mạc một nhiệm kỳ mới. Xin chúc mừng anh em nhân danh Đức Giêsu Kitô, là Chúa Cứu Thế và là người anh của chúng ta! Khi anh em họp nhau đón Xuân mới nhân danh Người, hy vọng anh em sẽ kinh nghiệm được sự khôn ngoan và sức mạnh của Chúa Thánh Thần. Như các Tông đồ trong phòng tiệc ly sau ngày Chúa Về trời, sự hiện diện của Đức Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp sẽ đồng hành và dẫn đưa anh em đi sâu hơn vào mầu nhiệm Vượt qua của con Mẹ là Đức Giêsu.

 

Khởi đầu một năm mới là thời khắc để suy tư và hy vọng. Ước mong năm TÂN MÃO, bắt đầu từ ngày 3/2/2011, sẽ là một năm của ân sủng và hy vọng cho Tỉnh Dòng Việt Nam, cũng như cho tất cả những anh chị em đã cầu nguyện và cộng tác với anh em để mang Tin mừng về tình yêu Thiên Chúa đến với những anh chị em nghèo khổ và bị bỏ rơi. Anh em DCCT khắp nơi trên thế giới hiệp thông với anh em. Chúng tôi thực sự bị đánh động bởi sự can đảm và lòng trung thành của anh em, và chúng tôi cám ơn anh em về những thông tin từ Tỉnh Dòng Việt Nam gửi đến cho chúng tôi. Việc truyền thông tốt sẽ củng cố sự liên đới của chúng tôi với anh em trong đời sống và sứ vụ của anh em.

 

Năm mới 2011 cũng đánh dấu việc khai mạc một nhiệm kỳ mới của vị Giám tỉnh và Hội đồng của ngài, lần đầu tiên trong lịch sử nhà Dòng, kéo dài 4 năm. Đó là sự kỳ vọng của Tổng Công hội 24 để giúp cho việc lãnh đạo và quản trị của các Tỉnh Dòng cũng như các cộng đoàn được ổn định hơn. Hy vọng của tôi là anh em sẽ kinh nghiệm được những ích lợi trong nhiệm kỳ 4 năm dưới khả năng lãnh đạo của cha Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Trung Thành với sự trợ giúp của Hội đồng ngài. Trong tinh thần đồng trách nhiệm, tôi mời gọi tất cả anh em đóng góp toàn tâm toàn ý cho sứ vụ rao giảng Tin mừng luôn mới mẻ với một niềm hy vọng được đổi mới, với con tim được đổi mới và với cấu trúc được đổi mới vì sứ vụ. Nguyện xin cho việc bổ nhiệm HĐQT Tỉnh mới mà anh em khởi sự ngày hôm nay sẽ trở nên cơ hội cho tất cả anh em, các linh mục và các anh em trợ sĩ, các sinh viên và tập sinh để canh tân sự dấn thân của anh em trong Đời sống Tông đồ DCCT.

 

Có rất nhiều anh chị em là cộng tác viên của anh em trong sứ mạng đi theo Đức Giêsu để loan báo Tin mừng cho người nghèo. Tôi khẩn cầu ơn lành của Thiên Chúa xuống trên tất cả anh chị em. Nhờ sự dấn thân và trung thành của mình, anh chị em đã mang lại những ân huệ lớn lao cho toàn Hội Dòng chúng ta. Anh chị em đã gánh chịu những đau khổ trong những lúc bị bách hại nhưng anh chị em vẫn hoan hỷ cùng với chúng tôi loan báo Tin Mừng.

 

Xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị em và nhờ Chúa Thánh Thần anh chị em có thể đi sâu hơn vào mầu nhiệm của Đức Giêsu, Đấng Cứu Thế của chúng ta. Xin Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn đồng hành với anh chị em, và xin thánh Anphong trở nên mẫu gương và người bạn của anh chị em trên cuộc đời lữ hành này.

 

Trong Chúa Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.

Bề trên Tổng quyền

—————-

 

Comments